Tuesday, 11/08/2020 - 17:48|
Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Tích cực thi đua lập thành tích kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và 134 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 - 01/5/2020!

“Bé vui Tết trung thu” năm 2019

     Tết trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Hòa chung không khí vui Tết trung thu trên khắp cả nước, thực hiện công văn số 2250/UBND-LĐTB ngày 05/9/2019 của UBND thành phố Bắc Giang, công văn số 958/SGD&ĐT-CTTT ngày 09/9/2019 của Sở giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tết trung thu năm 2019.

     Đúng 16 giờ ngày 12 tháng 9 năm 2019 (Tức 14/8 âm lịch) trường mầm non Tân Tiến phối hợp với Ban đại diện hội phụ huynh học sinh tổ chức chương trình “Bé vui Tết trung thu” năm 2019 cho các bé ở tại 02 điểm trường.

     Đến dự và tặng quà cho các bé có các bác đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tân Tiến, các bác đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Các bác đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND - HLHPN xã tặng quà cho các bé

     Những món quà được trao cho các bé thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể trong công tác giáo dục tại địa phương.

Với tài khéo léo của mình các cô trường mầm non Tân Tiến đã hóa trang thành chú Cuội và chị Hằng, để mang đến cho các con nhiều niềm vui và bất ngờ với câu chuyện về sự tích trung thu.

     Xen kẽ chương trình “Bé vui Tết trung thu” là các tiết mục văn nghệ dân gian vui nhộn tạo không khí náo nức cả sân trường. Và đặc biệt phần mở màn đầy ấn tượng với kịch bản được xây dựng hoàn chỉnh đậm tính dân gian với các vai: Khu chính chú Cuội hài hước, dí dỏm do (Anh Tuấn - Phụ huynh học sinh thủ vai), chị Hằng (cô Hoàng Thị Nga). Khu lẻ chú Cuội (cô Nguyễn Thị Nga), chị Hằng (cô Nguyễn Thị Thủy), song học sinh vẫn ấn tượng với vai thằng Nô, con đĩ “vị khách không mời mà đến” do cô Nguyễn Thị Điển thủ vai.

      Các bé được nghe chị Hằng Nga kể về truyền thuyết ngày tết trung thu, được giao lưu trả lời câu hỏi với chú Cuội và chị Hằng Nga và được nhận rất nhiều phần quà ý nghĩa.

     Chương trình “Bé vui tết trung thu” còn mang đến những tiết mục văn nghệ vui tươi, hồn nhiên, nhí nhảnh đậm chất truyền thống như: Đêm trung thu; lên thăm chú cuội; Em đi xem hội trăng rằm; Chú cuội chơi trăng; Chiếc đèn ông sao...

     Một trong những tiết mục được mong chờ nhất trong buổi trung thu đó là tiết mục múa lân sôi động do các bậc phụ huynh học sinh thôn Ngò biểu diễn.

Sau các hoạt động vui chơi, văn nghệ sôi động, các bé còn được cùng chú Cuội và chị Hằng phá cỗ, vui liên hoan trung thu.

     Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa với tất cả các bé, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích này sẽ đem đến cho bé nhiều niềm vui, tiếng cười, hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam./.

     * Nào chúng ta cùng xem lại một số hình ảnh trong chuong trình "Bé vui hội trăng rằm" năm 2019 nào!

* Người đưa tin: Hoàng Thị Nga - Giáo viên

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 46
Tháng 08 : 409
Năm 2020 : 20.524