Wednesday, 07/12/2022 - 23:11|
"CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỀN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022"; "CHUYỂN ĐỔI SỐ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA XÃ HỘI VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN CHO NGƯỜI DÂN"

Công đoàn trường mầm non Tân Tiến phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022!

Lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam còn mãi khắc sâu những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do cho dân tộc tiêu biểu như: Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ... dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế... mỗi giai đoạn lịch sử gắn liền với cuộc đời của người phụ nữ và gắn liền với những câu chuyện về những tấm gương sáng, sự hi sinh để đất nước ta có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay.

... Và...

Tháng 10 đến cũng là lúc những tia nắng rực rỡ của mùa hè oi ả đang bắt đầu dịu dần để nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của tiết trời vào thu.

Trong không khí mát lành đó, ngày 20/10 năm nay đã tràn ngập hương thơm ngọt ngào của những bông hoa đang khoe sắc tỏa hương, cùng với những lời ca ấm nồng như đang rót mật vào tai của người bà, người mẹ, người cô của chúng ta. Và đặc biệt hơn cả, hình ảnh về những phụ nữ thân yêu đang hiện lên trong ký ức của chúng ta một cách tuyệt đẹp và dịu dàng biết mấy.

Phải chăng mùa thu là mùa của “Hoa tháng 10”? Bởi thế mà nét mặt ai đó cũng trở nên xinh tươi, rạng ngời hơn và với nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Tân Tiến, ngày 20/10 chính là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của chị, em vào quá trình xây dựng và phát triển của trường MN Tân Tiến thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Tân Tiến đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) thực hiện Công văn số 338/LĐLĐ ngày 04/10/2022 của LĐLĐ thành phố Bắc Giang V/v tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) năm 2022. Được sự nhất trí của Chi ủy chi bộ trường mầm non Tân Tiến, chiều ngày 20/10/2022 Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên tinh thần cho nữ cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường.

Về dự với buổi Kỷ niệm 20/10/2022 có đ/c Luyện Thị Nghĩa - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cùng toàn thể các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Trong buổi kỷ niệm, BCH Công đoàn tổ chức tọa đàm, hái hoa dân chủ và ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10; Đoàn thanh niên tổ chức một số trò chơi như: Đoán chữ; Chuyền bóng; Xúc xắc may mắn... Trên tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, các thành viên của các Đội đã thể hiện sự tự tin, khéo léo, tham gia các trò chơi mang lại chiến thắng cho đội mình.

* Những khoảnh khắc đáng nhớ, mang lại nhiều cảm xúc trong buổi kỷ niệm:

Trò chơi: Đoán chữ

Trò chơi chung sức: Chuyền bóng

Trò chơi: Xúc xắc may mắn

Và đây là những phần thưởng dành cho đội chiến thắng

 

Qua các hoạt động thiết thực đã tạo được không khí phấn khởi, động viên chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan và làm tốt bổn phận người mẹ, người vợ trong gia đình, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là những người phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước đảm việc nhà./.

* Người viết: Nguyễn Thị Quế - P. Hiệu trưởng; CT Công đoàn

Tác giả: Trường Mầm non Tân Tiến
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 229
Hôm qua : 204
Tháng 12 : 2.683
Năm 2022 : 55.369