Friday, 29/10/2021 - 02:59|
"Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19"; "Tinh thần cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 bất diệt!"; "Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2021 - 2022"

ĐỔI MỚI CÁCH HỌP PHỤ HUYNH - GÓC NHÌN THÂN THIỆN

Vào đầu năm học mới, các trường học trên cả nước đều tổ chức buổi họp phụ huynh. Đây là ngày để các bậc cha mẹ gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của con, cùng bàn bạc trong việc dạy dỗ con trẻ sau 1 tuần các con đi học chính thức. Nhân buổi gặp gỡ đầu năm, với mong muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với trẻ mầm non, Trường mầm non Tân Tiến - TP Bắc Giang đã  tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh đầu năm với sự đổi mới theo mô hình “Thảo luận chủ đề: Cùng con đến lớp”   

Sau các phần giới thiệu về nhà trường, về giáo viên chủ nhiệm, báo cáo tình hình sĩ số, đặc điểm của lớp, cô giáo mời phụ huynh cùng xem video về các hoạt động của con trong 1 ngày ở lớp, clips về thực đơn của con trong 1 tuần của trường. Qua các video, phụ huynh cùng cô giáo thảo luận về các biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ, phụ huynh đề xuất các giải pháp và trao đổi với cô về tình hình, đặc điểm của con mình để tìm ra những phương pháp dạy trẻ phù hợp nhất .

Không khí buổi họp phụ huynh trở nên ấm cúng, lắng đọng, thân thiện hơn bao giờ hết. Những hình ảnh ngây thơ, hồn nhiên của các con khi vui chơi với các bạn, hình ảnh âu yếm của cô giáo khi vỗ về những bạn mới đi học còn khóc nhè, hay những bạn ăn chậm được cô giáo dỗ cơm, mỗi bé một cá tính, một đặc điểm riêng biệt, nhưng đều được cô quan tâm và chăm sóc chu đáo.

Đổi mới cách tổ chức họp phụ huynh theo hình thức này đã đưa các bố mẹ lại gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường trong việc nuôi dạy con cái. Đồng thời những chia sẻ thẳng thắn, chân tình của cô giáo đã giúp phụ huynh cảm thấy mình cần phải thấu hiểu, yêu thương con, dành thời gian cho con nhiều  hơn, bố mẹ cần có sự nhạy cảm hơn về những dấu hiệu của con trong giai đoạn phát triển đầu đời.

Cảm nhận sau khi tham gia buổi họp đầu năm, nhiều PHHS cho biết rất bất ngờ và cảm thấy xúc động, ấn tượng khi được tham gia buổi họp theo mô hình này. Và quan trọng nhất, sau buổi họp, phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào nhà trường, vào GVCN khi gửi con học tại trường mầm non Tân Tiến.

 

Phụ huynh đến dự họp được đo than nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp họp

Giáo viên giới thiệu về cách đổi mới nội dung họp

Giáo viên trình chiếu video về hoạt động một ngày của bé

Giáo viên trình chiếu video về hoạt động một ngày của bé

Giáo viên trình chiếu video về hoạt động một ngày của bé

Giáo viên cùng trao đổi về các biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ

Phụ huynh phấn khởi với cách họp mới

Phụ huynh nhất trí cao về các nội dung trong cuộc họp

Khi giáo viên mầm non thực sự là người mẹ thứ 2 của trẻ.

Khi buổi họp phụ huynh đầu năm không còn bị hiểu là buổi họp “tiền đâu” nữa cảm giác thật ý nghĩa.

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu với nhiều khó khăn thử thách, song tập thể CBGV,NV trường mầm non Tân Tiến sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định uy tín và thương hiệu của nhà trường, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh./.

                                                  * Người viết: Luyện Thị Nghĩa - Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 7.948
Năm 2021 : 39.172