Thursday, 08/12/2022 - 00:15|
"CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỀN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022"; "CHUYỂN ĐỔI SỐ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA XÃ HỘI VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN CHO NGƯỜI DÂN"

HĐTN "Làm tranh tặng bà, tặng mẹ, tặng cô nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10" của lớp 5 Tuổi A2 trường mầm non Tân Tiến.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo có vai trò rất lớn trong việc giáo dục trẻ mầm non phát triển toàn diện. Trong thời gian vừa qua, trường mầm non Tân Tiến đã tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường hoạt động trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho các bé, tạo ra các môi trường khác nhau để các bé được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng sáng tạo của các bé thành hiện thực nhằm thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình.
Hướng tới Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), các con rất hào hứng muốn tự tay mình làm nên những bông hoa, tấm bưu thiếp, các bức tranh… thật đẹp để tặng những người phụ nữ mà các con yêu quý, đó là bà, là mẹ, là cô giáo, là các bạn gái, em gái... Chính vì vậy ngày 20/10 năm nay lớp mẫu giáo 5 - 6TA2 đã tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm "Làm tranh tặng bà, tặng mẹ, tặng cô…nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10".
Để giúp các con có buổi trải nghiệm thật ý nghĩa, các cô đã chuẩn bị rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau để trẻ được thực hành trải nghiệm, rèn luyện các thao tác, kỹ năng và sự khéo léo để làm được những bức tranh thật đẹp.

Khi tham gia buổi trải nghiệm, với những thao tác và kỹ năng đã có, trẻ rất hào hứng, tích cực trang trí bức tranh của mình. Hoạt động không chỉ giúp trẻ thấy được ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, qua các món quà đó còn bồi dưỡng cảm xúc và tình cảm xã hội cho trẻ giúp trẻ biết thể hiện sự quan tâm, yêu quý, kính trọng của trẻ với các bà, các mẹ... nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bằng sự nỗ lực và sự đam mê, sự cố gắng để hoàn thành được bức tranh mang về tặng bà, tặng mẹ mà những bức tranh đã được các con hoàn thành thật đẹp với những bông hoa tươi thắm làm bằng tăm bông, cúc áo, quả bông… Đó thực sự là tình cảm chân thành, hồn nhiên, ngây thơ đáng yêu nhất, là món quà ý nghĩa nhất mà các con muốn dành tặng cho người bà, người mẹ yêu quý của mình.

* Dưới đây là một số hình ảnh HĐTN của các bé:

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp cho trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó./.

* Người viết: Hoàng Thị Nga - Giáo viên

Tác giả: Trường Mầm non Tân Tiến
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 229
Tháng 12 : 2.684
Năm 2022 : 55.370