Friday, 29/10/2021 - 04:51|
"Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19"; "Tinh thần cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 bất diệt!"; "Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2021 - 2022"

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, đoàn viên công đoàn trường mầm non Tân Tiến

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Thời gian qua phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong thời gian này dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Thực hiện Công văn số 02/CV-BCĐ ngày 02 tháng 8 năm 2021 của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Giang về việc tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình đỏ” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2021. Nhằm lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 15/8/2021 đoàn viên Công đoàn Nhà trường đã tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

Trong đợt hiến máu lần thứ 2 của năm 2021 này có 03 đồng chí đăng ký tham gia xong với tinh thần và nhiệt huyết của cán bộ đoàn viên muốn lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi”, mặc dù không đăng ký nhưng đã có 06 đồng chí tham gia hiến máu. Điển hình trong đợt hiến máu này là các đồng chí: Hoàng Thị Điệp, Nguyễn Thị Vân Anh, Hoàng Thị Nga, Dương Thị Chuyên, Ngô Thị Hồng Tuyển, Nguyễn Thị Xoa. Sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu cả 06/06 đồng chí đủ điều kiện hiến máu.

Các đồng chí hiến máu thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của các đồng chí đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được các đồng chí cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó các đồng chí thấy tự hào mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc sống tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường mầm non Tân Tiến./.

* Dưới đây là một số hình ảnh tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, đoàn viên nhà trường!

Người đưa tin: Nguyễn Thị Quế - P. HT; CT Công đoàn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 7.952
Năm 2021 : 39.176