Tuesday, 11/08/2020 - 16:10|
Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Tích cực thi đua lập thành tích kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và 134 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 - 01/5/2020!

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIÊN CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO 5 - 6 TUỔI.

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi, giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một Trường Tiểu học.

Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2019, Trường Mầm non Tân Tiến tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Tân Tiến. Được đi thăm quan các bé rất hào hứng, phấn khởi và chuẩn bị đầy đủ hành trang cho mình trong sắc mầu áo cờ đỏ sao vàng. Dẫn đầu đoàn tham quan là cô giáo Dương Thị Hải - Hiệu trưởng nhà trường.

(Cô và trẻ chuẩn bị đi tham quan trường tiểu học)

Trên con đường làng quen thuộc, cô và trò háo hức vui vẻ dắt tay nhau đi thăm quan nhưng các bé vẫn nghiêm chỉnh chấp hành quy định giao thông đi vào bên phải đường .

(Cô và trẻ trên đường đến trường tiểu học)

Tới nơi cô và trò trường mầm non Tân Tiến đã được BGH, các thầy cô giáo, các anh chị học sinh trường Tiểu học đón chào rât nồng nhiệt. Trẻ vô cùng hào hứng khi được tham quan các lớp học của các anh chị học sinh tiểu học Vào trong lớp trẻ thấy mọi thứ đều mới lạ, khác xa so với lớp học ở trường mầm non. Các bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 và làm quen với môi trường học tập của lớp 1. Tại đây trẻ được các cô giới thiệu 1 số bảng biểu trong lớp và 1 số đồ dùng học tập của học sinh lớp 1. Cô giáo tiểu học cũng giải thích rõ cho trẻ hiểu vì sao môi trường trong lớp ở trường tiểu học lại khác với môi trường trong lớp học ở mầm non. Cuối cùng trẻ được tham gia đọc "5 điều bác hồ dạy" cùng các anh chị học sinh tiểu học.

(Cô giáo giáo trường tiểu học giới thiệu bộ đồ dùng học tập của các anh chị lớp 1) 

(Trẻ đọc năm điều Bác Hồ dạy cùng giáo viên tiểu học)

Đặc biệt trẻ vô cùng thích thú khi được thăm quan “Thư viện thân thiện” của nhà trường, trẻ được ngồi xem những bộ sách truyện trong thư viện của nhà trường.

(Trẻ tham quan thư viện)

 Cuối buổi tham quan trẻ được quan sát và tham gia hoạt động thể dục giữa giờ cùng các anh chị lớp 1.

(Các anh chị trường tiểu học tập thể dục giữa giờ)

Qua buổi tham quan trẻ đã biết được tên, địa chỉ trường tiểu học Tân Tiến, quang cảnh và các khu vực học tập vui chơi trong sân trường, một số phòng học, một số hoạt động của học sinh tiểu học.

Buổi tham quan Trường tiểu học của các bạn lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi Trường MN Tân Tiến thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của BGH và các thầy cô giáo, các anh chị học sinh trường Tiểu học Tân Tiến. Mong rằng các con sẽ thêm yêu trường, yêu lớp, sẽ vui thích và mạnh dạn tự tin hơn nữa, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường tiểu học./.

* Một số hình ảnh.

 

* Người đưa tin: Hoàng Thị Điệp - Phó Hiệu trưởng.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 46
Tháng 08 : 408
Năm 2020 : 20.523