Wednesday, 07/12/2022 - 23:08|
"CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỀN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022"; "CHUYỂN ĐỔI SỐ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA XÃ HỘI VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN CHO NGƯỜI DÂN"

Mầm non Tân Tiến tiếp cận với giáo dục STEAM

Nhận thấy vai trò của giáo dục STEAM trong giáo dục trẻ mầm non, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang. Năm học 2022 - 2023 trường mầm non Tân Tiến đã mạnh dạn tiếp cận giáo dục Steam áp dụng vào một số hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ giúp trẻ có niềm yêu thích đến trường, yêu thích khám phá tìm hiểu các vấn đề trong cuộc sống.

STEAM là viết tắt của SCIENE (khoa học), TECHNOLOGY (công nghệ), ENGINEERING (quy trình sáng tạo kĩ thuật), MATHEMATICS (toán học).

Phương pháp giáo dục STEAM ở trẻ Mầm non tạo hứng khởi cho trẻ trong mỗi bài học, mỗi hoạt động, thí nghiệm được triển khai. Trẻ sẽ nắm được quy trình thực hiện, thấy được sự thay đổi trạng thái, hình dáng, kích thước của sự vật hiện tượng… Với trẻ mầm non “Học bằng chơi, chơi mà học” nên giáo dục STEAM là vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như học qua dự án - chủ đề, học thông qua “chơi” và đặc biệt phương pháp học qua thực hành luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEAM.

Dự án “Làm tranh tặng bà, tặng mẹ nhân ngày 20/10” là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của các bé khi được tự tay làm ra những bức tranh đẹp mang về tặng bà, tặng mẹ.

Dự án này được cô và trò chuẩn bị từ thứ 2 đầu tuần với sự giúp đỡ nhiệt tình của cha mẹ trẻ. Nguyên liệu chủ yếu là các vỏ hộp giấy, bông, cúc, nắp chai, vỏ sò, lá cây, dây kim tuyến, hột hạt sơn màu…

Với sự hướng dẫn của cô giáo, từ các nguyên vật liệu khác nhau, các bé được thử tài cắt, xé, dán, vẽ, tô màu, xếp hình, xâu dây… theo trí tưởng tượng, sáng tạo của mình để hoàn thành sản phẩm.

* Dưới đây là một số hình ảnh Dự án “Làm tranh tặng bà, tặng mẹ nhân ngày 20/10”

* Người viết: Luyện Thị Nghĩa - Hiệu trưởng

Tác giả: Trường Mầm non Tân Tiến
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 228
Hôm qua : 204
Tháng 12 : 2.682
Năm 2022 : 55.368