Monday, 10/08/2020 - 00:33|
Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Tích cực thi đua lập thành tích kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và 134 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 - 01/5/2020!

Tham gia hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp thành phố năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch số 101/GDĐT ngày 21 tháng 3 năm 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Bắc Giang về việc tổ chức hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp thành phố năm học 2017 - 2018.

Tiếp tục thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Trường mầm non Tân Tiến chỉ đạo các lớp làm tốt công tác trang trí lớp làm tốt công tác trang trí lớp, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học phù hợp với nhu cầu, khả năng và hứng thú của trẻ. Qua cuộc thi cấp trường, nhà trường đã lựa chọn 3 lớp tham gia thi cấp thành phố đó là lớp 3 - 4 tuổi A2, 4 - 5 tuổi A1; 5 - 6 tuổi A1 của khu Ngò.

(Khu vực chơi vận động của lớp 3 - 4 tuổi A2)

Đây là một khu mới được cải tạo từ khu làm việc của UBND xã cũ tập trung trẻ của các thôn An Bình, Trước, Ngò và một phần của thôn Văn Giàng. Vì là khu mới chuyển ra nên cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, chưa có đầy đủ các khu vực vui chơi cho trẻ. Nhà trường đã thực hiện việc tiết kiệm chi để đầu tư một số hạng mục như đồ chơi ngoài trời, khu chợ quê... Phối hợp với phụ huynh sưu tầm một số nguyên vật liệu phế thải để làm đồ dùng, đồ chơi.

(Những đồ dùng, đồ chơi tự làm ở các góc)

Tham gia hội thi cán bộ giáo viên nhà trường đã tích cực nghiên cứu, học hỏi để trang trí môi trường trong lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, tạo điều kiện cho trẻ được khám phá trải nghiệm, trẻ được hoạt động theo nhu cầu và hứng thú của bản thân, tạo ra những sản phẩm sáng tạo. Từ những nguyên vật liệu phế thải với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, các cô đã tạo ra được nhiều những đồ dùng, đồ chơi cho chủ điểm "Phương tiện giao thông", những đồ chơi cho góc vận động, khám phá trải nghiệm với cát, sỏi, nước..

(Khu vui chơi cát, nước, sỏi)

Đối với khu vực ngoài trời, nhà trường đã xây dựng được khu vực cho trẻ chơi giao thông, khu vực cho trẻ chơi với cát, nước, sỏi, khu vực chợ quê của bé, khu vui chơi phát triển vận động... Các khu vực được bố trí hợp lý, có không gian cho trẻ hoạt động.

(Đoàn giám khảo đang chấm điểm môi trường bên ngoài)

Sáng ngày 29.3.2018, đoàn giám khảo của Phòng giáo dục thành phố đã về chấm và đánh giá cao công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường. Kết quả trường được xếp thứ nhì của thành phố trong cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ trung tâm" cấp thành phố năm học 2017 - 2018. 

(Đ/c Nguyễn Thị Linh - Phó trưởng phòng trao giải cho các trường đạt giải nhì hội thi)

Kết quả đạt được là nhờ sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Chúng ta tin tưởng rằng ngôi trường mầm non Tân Tiến sẽ ngày càng phát triển đi lên, xứng đáng với niềm tin yêu mà các cấp lãnh đạo, phụ huynh đã giành cho nhà trường.

*Một số hình ảnh:

*Người đưa tin: Thu Hương - PHT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 69
Tháng 08 : 352
Năm 2020 : 20.467