Saturday, 20/04/2024 - 10:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN; CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023; NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM BÁC HỒ VỀ THĂM VÀ CHỈ ĐẠO ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH HÀ BẮC LẦN THỨ I (17/10/1963 - 17/10/2023)!

Tổ chức hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp trường năm học 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo công tác tháng 03/2018 của Phòng giáo dục và đào tạo TP Bắc Giang, trường mầm non Tân Tiến phát động cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp trường năm học 2017 - 2018.

Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Hội thi nhận được sự tham gia tích cực của 18/18 lớp trong toàn trường. Các giáo viên đã phối kết hợp với các bậc phụ huynh sưu tầm các nguyên vật liệu phế thải, các nguyên liệu sẵn có của địa phương bằng đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo để tạo ra các đồ dùng đồ chơi phục vụ cho hoạt động học, hoạt động vui chơi của trẻ. Xây dựng được các khu vực cho trẻ có nhiều cơ hội khám phá, trải nghiệm.

(Đ/c Nguyễn Thị Quế đọc quyết định thành lập Ban giám khảo hội thi)

Chiều ngày 15 tháng 03 năm 2018, nhà trường thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp trường năm học 2017 - 2018 gồm các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí tổ trưởng tổ chuyên môn. Ban giám khảo đến trực tiếp các lớp để chấm điểm theo các tiêu chí xây dựng môi trường giáo dục LTLTT do Phòng giáo dục và đào tạo TP đề ra.

(Ban giám khảo chấm điểm tại lớp MG 5- 6 tuổi A1)

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 4 giải khuyến khích, 6 giải ba, 5 giải nhì và 3 giải nhất. Tổng giá trị tiền thưởng là 3.950.000 đồng.

(Đ/c Hoàng Thị Điệp - PHT trao giải cho các lớp đạt giải nhất)

Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ (Tiêu biểu như cô giáo Nguyễn Thị Xoa, Dương Thị Lan, Nguyễn Thị Thủy, Phí Thị Thanh Quý..) Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường  và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

*Một số hình ảnh:

*người đưa tin: Thu Hương - PHT