Tuesday, 11/08/2020 - 16:03|
Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Tích cực thi đua lập thành tích kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và 134 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 - 01/5/2020!

Trường mầm non Tân Tiến phối hợp với trạm y tế xã Tân Tiến tổ chức khám sức khỏe cho trẻ lần 2 Năm học 2018 - 2019

Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ là một trong những nội dung luôn được trường mầm non Tân Tiến trú trọng và quan tâm đặt lên hàng đầu. Ngày 21/2/2019 trường MN Tân Tiến phối hợp với trạm y tế xã Tân Tiến tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho 100% trẻ trong toàn trường.

Với các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường phối hợp với Trạm Y Tế xã Tân Tiến tổ chức với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của trẻ để tư vấn với phụ huynh học sinh về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho trẻ có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Qua đợt khám bệnh này giúp cán bộ Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế học đường trong năm học 2018 - 2019. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Vì có ba điểm trường khác nhau, học sinh đông nên các cán bộ y tế phải làm việc khá vất vả. Điểm Văn Sơn đó đồng chí Lục Văn Bình phụ trách với ba cán bộ y tế; điểm khu Ngò do đồng chí Trần Thanh Tỉnh phụ trách; điểm Thanh Cảm đó đồng chí Đỗ Tiến Khanh phụ trách.

Tổng số trẻ khám đợt này là 644 học sinh. Đã phát hiện ra 135 trường hợp mắc bệnh, trong đó chủ yếu là bệnh về răng miệng 98 trường hợp, TMH 37 trường hợp. Nhà trường đã thông tin đến cha me học sinh để phối hợp chữa trị cho trẻ.

* Một số hình ảnh trong đợt khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho trẻ tại các điểm trường:

Người viết: Nguyễn Văn Tùng - CB Ytế.

Năm 2020 : 20.523