Thursday, 06/08/2020 - 13:59|
Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Tích cực thi đua lập thành tích kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và 134 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 - 01/5/2020!

Trường mầm non Tân Tiến tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

     Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Sự lây lan từ người sang người xảy ra liên tục. Nó là chủng mới hoàn toàn chưa được xác định trước đó. Cùng với SAR-CoV, MERS-CoV, COVID-19 là những chủng coronavirus nguy hiểm. Khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây ra hội chứng viêm đường hô hấp cấp, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Chủng mới virus corona COVID-19 lây truyền qua 4 con đường chính:

     - Lây qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh (giọt nước bọt từ việc ho, hắt hơi, sổ mũi).

     - Lây trực tiếp: Do tiếp xúc với người bệnh, bao gồm cả việc bắt tay người bệnh mà không thực hiện các biện pháp phòng tránh.

     - Lây truyền gián tiếp: Khi chúng ta vô tình chạm vào các bề mặt bị nhiễm virus, sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng.

     - Lây nhiễm qua đường phân: Những người chăm sóc bệnh nhân có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

     Các triệu chứng khi nhiễm virus COVID-19 khá giống với cảm lạnh. Do đó để xác định có mắc bệnh hay không cần thực hiện xét nghiệm. Triệu chứng COVID-19 có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:

     - Đau nhức đầu, khó chịu

     - Sốt cao (trên 38 độ)

     - Chảy nước mũi

     - Ho hoặc đau họng

     - Cảm thấy khó thở

     - Đau cơ, mệt mỏi

     Thực tế, ở mỗi người bệnh do sức đề kháng khác nhau sẽ có biểu hiện khác nhau. Thời gian ủ bệnh COVID-19 từ 2 đến 14 ngày. Lúc này, trong cơ thể đã có virus nhưng chưa có dấu hiệu gì rõ ràng. Khi khởi phát, COVID-19 sẽ gây sốt, tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Mầm Non Tân Tiến luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh. Trường đã làm tốt công tác phòng dịch như: Vệ sinh môi trường trong ngoài lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị dạy học; Phun thuốc diệt khuẩn, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về công tác phòng dịch.... Và đặc biệt là công tác tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được triển khai tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường vào ngày 09 tháng 3 năm 2020.

     Trong buổi “Tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã được đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Cán bộ y tế trường học hướng dẫn về cách đo thân nhiệt cơ thể, cách rửa tay với nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách và nhiều nội dung khác về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

      * Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn.

     Tôi tin rằng với những kiến thức các cô đã cập nhật qua các công văn chỉ đạo, qua Internet và buổi tập huấn này sẽ giúp giáo viên phòng chống dịch bệnh tốt cho bản thân, mọi người xung quanh và đặc biệt là đối với trẻ mầm non. Các cô sẽ làm tốt công tác phòng chống dịch để sẵn sàng đón trẻ khi có lịch đi học trở lại./.

* Người đưa tin: Nguyễn Thị Ngà - Giáo viên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 35
Tháng 08 : 205
Năm 2020 : 20.320