Thứ sáu, 29/10/2021 - 02:41|
"Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19"; "Tinh thần cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 bất diệt!"; "Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2021 - 2022"

TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐÓN TRẺ NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện Công văn số 2688/ UBND-GDĐT ngày 10/9/2021 của UBND TP Bắc Giang; Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc tiếp tục điều chỉnh phương án dạy học từ ngày 13/9/2021. Các trường MN, TH, THCS Từ ngày 13/9/2021 trở lại hoạt động dạy học bình thường trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Trường mầm non Tân Tiến trân trọng thông báo đón học sinh trở lại trường tại điểm lẻ khu Ngò vào thứ 2 ngày13/9/2021.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và đảm bảo sức khỏe an toàn cho trẻ trong thời gian ở trường. Nhà trường yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đối với phụ huynh:

Phụ huynh có trách nhiệm đo nhiệt độ cho trẻ. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. 

Phụ huynh đưa con, em đi học và đón về không được vào trong trường. Thực hiện nghiêm túc quy định về cổng trường an toàn giao thông.

Phụ huynh khi đưa con đến trường cần ký cam kết thực hiện công tác phòng chống dịch và nộp cho giáo viên.

Thực hiện nghiêm túc quy định 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế.

Thường xuyên liên hệ với giáo viên chủ nhiệm thông báo tình hình sức khỏe của trẻ ở nhà và nắm bắt tình hình của trẻ ở lớp.

Phụ huynh cần tăng cường sức khỏe cho học sinh như: Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

2. Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên:

100% cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường xét nghiệm PCR, đảm bảo kết quả âm tính với SARS-CoV-2 cho toàn bộ CBGV, NV mới đi vào hoạt động và việc xét nghiệm phải được thực hiện trong vòng 03 ngày trước ngày đi dạy học ngày đầu tiên.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có biểu hiện như: Sốt, ho hoặc khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn, điều trị. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của trẻ. Nếu có biểu hiện sốt, ho khó thở.., giáo viên đưa ngay trẻ đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi. Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện trẻ có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã và cha mẹ trẻ.

Thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh trong và ngoài lớp học. Thường xuyên khử khuẩn bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng… bằng dung dịch CloraminB

Hướng dẫn, nhắc nhở trẻ đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện người dạy, người học có biểu hiện sốt, ho, khó thở để có biện pháp xử lý.

Trân trọng!

 

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

 

 

Luyện Thị Nghĩa

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 7.948
Năm 2021 : 39.172