Wednesday, 07/12/2022 - 23:01|
"CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỀN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022"; "CHUYỂN ĐỔI SỐ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA XÃ HỘI VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN CHO NGƯỜI DÂN"

Trường MN Tân Tiến phối hợp với Trạm Ytế tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ lần I cho trẻ; Năm học 2022 - 2023

Thực hiện kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ của trường mầm non Tân Tiến đồng thời đảm bảo trẻ ở các độ tuổi trong trường có sức khỏe tốt để học tập, vui chơi. Ngày 08/11/2022, trường mầm non Tân Tiến phối hợp với trạm y tế xã Tân Tiến tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ lần I cho trẻ năm học 2022 - 2023 cho trẻ.

Mục đích của việc kiểm tra sức khỏe cho trẻ nhằm phát hiện sớm những bệnh lý ở trẻ hay mắc phải để tuyên truyền và phối hợp với cha, mẹ trẻ phòng chống và chữa trị cho trẻ kịp thời.

Hôm nay ngày 08 tháng 11 năm 2022 trường mầm non Tân Tiến và các y bác sĩ trạm y tế xã Tân Tiến đã tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ lần I cho các cháu tại các điểm trường mầm non Tân Tiến.

Sau một ngày làm việc tích cực, các y bác sĩ của Trạm Ytế xã Tân Tiến đã kiểm tra mắt, tai, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, đo nhịp tim, cong vẹo cột sống..., qua đó đã phân loại cơ bản được sức khỏe của trẻ.

Và cũng trong buổi kiểm tra sức khỏe này, các y bác sĩ đã hướng dẫn cho trẻ cách giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh răng miệng để phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ như: Sâu răng; viêm phổi; viêm đường hô hấp; viêm tai - mũi - họng,... Bên cạnh đó, các giáo viên trong trường còn được các y bác sĩ tư vấn thêm một số kiến thức nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh viêm phổi; tay, chân, miệng…, và cách xử lý khi trẻ bị mắc bệnh tay, chân, miệng...

* Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi kiểm tra sức khỏe cho trẻ:

Thông qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng, chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện./.

* Người viết: Nguyễn Văn Tùng - CB Ytế

Tác giả: Trường Mầm non Tân Tiến
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 228
Hôm qua : 204
Tháng 12 : 2.682
Năm 2022 : 55.368