Wednesday, 07/12/2022 - 23:53|
"CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỀN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022"; "CHUYỂN ĐỔI SỐ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA XÃ HỘI VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN CHO NGƯỜI DÂN"

Trường MN Tân Tiến tổ chức bồi dưỡng chuyển đổi số cho CBGV, NV năm học 2022 - 2023

Giáo dục là một trong những lĩnh vực được ưu tiên trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), hướng đến xây dựng một nền Giáo dục mở.

Thực hiện Kế hoạch số31/KH-GDĐT ngày 29/9/2022 của phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang về Thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin, chuyển đổi số và thống kê giáo dục năm học 2022 - 2023, chiều ngày 30/9/2022 trường mầm non Tân Tiến tổ chức bồi dưỡng cho CBGV, NV Chương trình chuyển đổi số năm học 2022 - 2023.

Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Nga - Tổ phó tổ chuyên môn 5 - 6T hướng dẫn giáo viên cách cài đặt App giáo viên và một số nội dung sau: Hướng dẫn cách tải và đăng nhập App; cách điểm danh trẻ đến lớp và xuất các báo cáo cuối tháng; nhập nội dung kế hoạch học trên App; nhận xét hoạt động học, hoạt động ăn, hoạt động ngủ, hoạt động vệ sinh của trẻ trong ngày trên App; cách nhập chiều cao cân nặng cho học sinh; cách tạo Album ảnh cũng như bài viết, xem đơn (dặn thuốc, xin nghỉ, lời nhắn, lời cảm ơn).

Đồng chí Hoàng Thị Nga hướng dẫn giáo viên cài đặt App phụ huynh và một số nội dung như: Hướng dẫn cách tải và đăng nhập app phụ huynh; cách phụ huynh gửi lời nhắn, xin nghỉ hay dặn thuốc cho con. Ngoài ra còn hướng dẫn phụ huynh xem các hoạt động hàng ngày của con như: Album ảnh, bài viết; Điểm danh đến lớp và về của con; Kế hoạch học tập của lớp; Chiều cao, cân nặng của con; Thực đơn hàng ngày hay là kế hoạch hoạt động ngoại khóa của con. Đặc biệt là hướng dẫn các bậc phụ huynh đóng tiền cho con trên App nhanh và chính xác.

Cũng trong buổi tập huấn đ/c Nguyễn Thị Quế thống nhất một số nội dung như: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh học sinh để phụ huynh hiểu được những lợi ích của việc sử dụng App trong việc phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Hàng ngày các lớp điểm danh trẻ trên App đúng quy định; thường xuyên cập nhật kế hoạch học của lớp, các hoạt động hàng ngày của trẻ như: Giờ ăn, giờ ngủ,...; tạo Album ảnh, viết bài về các hoạt động ngày của trẻ...

Qua buổi tập huấn đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực tất cả cán bộ, giáo viên trong nhà trường, 100% CBGV, NV đã tải App giáo viên và sử dụng tương đối thành thạo, giáo viên đã biết đăng tải hình ảnh hoạt động của nhóm, lớp và khuyến khích phụ huynh tham gia đăng tải hoạt động, trường đã hoàn thiện cập nhật hồ sơ chính xác cho toàn thể cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh.

Thông qua Chương trình chuyển đổi số này, công tác quản lý của nhà trường thuận lợi hơn, hoạt động thông tin của trường được truyền tải đến phụ huynh, học sinh một cách nhanh chóng. Phụ huynh cũng có thể theo dõi biểu đồ chiều cao, cân nặng của con theo từng tháng, theo dõi các hoạt động của nhà trường.

Đặc biệt, với tính năng điểm danh phụ huynh có thể nhận được thông tin về giờ vào lớp hàng ngày của con, có thể gửi đơn xin nghỉ học trực tuyến mà không phải gọi điện, nhắn tin riêng cho cô. Đây là kênh truyền thông rất hiệu quả của nhà trường đến phụ huynh.

* Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn!

Đ/c Nguyễn Thị Nga - TP Tổ MG 5T hướng dẫn giáo viên cách cài đặt và sử dụng App giáo viên

Đ/c Hoàng Thị Nga - GV Tổ MG 5T hướng dẫn giáo viên cách cài đặt và sử dụng App phụ huynh

Đ/c Nguyễn Thị Quế - P. Hiệu trưởng thống nhất một số nội dung trong công tác chuyển đổi số

Từ những lợi ích của việc sử dụng App, hi vọng sẽ mở ra hướng đi mới trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường, từ đó giúp cho nhà trường ngày càng phát triển và tiệm cận với sự phát triển chung của thành phố nói nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung./.

* Người viết: Nguyễn Thị Quế - P. Hiệu trưởng

Tác giả: Trường Mầm non Tân Tiến
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 229
Hôm qua : 204
Tháng 12 : 2.683
Năm 2022 : 55.369